Chủ Nhật, 27/05/2018 | 04:39

Thứ Hai, 12/06/2017
Con nhím béo tròn như một quả bóng vì trong cơ thể chứa nhiều khí gas
Được biết, lượng khí gas này là do vết thương nhiễm trùng trên da của nó gây ra.

Được tìm thấy đang đi vất vả lết đi từng bước ở thị trấn Doncaster, Anh Quốc, con nhím khổng lồ với thân hình tròn xoe như quả bóng đã được người dân đưa tới trung tâm bảo vệ động vật để cứu chữa. Tại đây, các bác sĩ thú y chẩn đoán, nó bị mắc hội chứng phù to và đây là một trong những ca phù nghiêm trọng nhất ở loài nhím.

Con nhím béo tròn như một quả bóng vì trong cơ thể chứa nhiều khí gas - Ảnh 1.

Con nhím khổng lồ với thân hình tròn xoe như quả bóng.

Con nhím khổng lồ này có cân nặng lên tới 1kg, tức là khoảng gấp đôi so với những con nhím khác. Do thân hình nở quá to so với mức cho phép nên da của nó cũng trở nên căng và mỏng manh hơn.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện có rất nhiều khí gas nằm dưới lớp da của con nhím. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới sự phù nề nghiêm trọng. Ngay lập tức, các bác sĩ thú y đã sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị cho nó. Sau khi khỏi bệnh, nó sẽ được thả về tự nhiên để tiếp tục sống một cuộc sống tự do như trước.

Được biết, nguyên nhân dẫn tới hội chứng phù to này là do chấn thương hoặc nhiễm trùng dưới da gây ra. Khi đó, khí gas sẽ được tiết ra từ vết thương làm da của nhím nở phồng lên.

Con nhím béo tròn như một quả bóng vì trong cơ thể chứa nhiều khí gas - Ảnh 2.

Hình chụp X-quang cho thấy có rất nhiều khí gas bên dưới lớp da của nó.

(Nguồn: Metro)

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]