Thứ Hai, 22/07/2019 | 17:59

Thứ Sáu, 10/08/2018
Con gái sốt cao mãi không khỏi cho đến khi vạch tóc lên, cả mẹ và bác sĩ đều rùng mình
Thì ra việc con gái chị Chen ốm sốt mãi không khỏi xuất phát từ những đốm đen ở trên đầu.

Từ lúc chào đời, con gái của chị Chen (hiện 4 tuổi, ở Trung Quốc) hầu như sức khỏe rất tốt, mỗi lần ốm sốt đều tự khỏi hoặc dùng vài liều thuốc do bác sĩ kê là cắt ngay. Tuy nhiên, khoảng thời gia gần đây, bé sốt liên tục, khỏi rồi lại tiếp tục sốt các đợt khác nhau. Mặc dù đã được các bác sĩ kê thuốc hạ sốt để uống nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Chị Chen bắt đầu lo lắng và đưa con đến bệnh viện, yêu cầu bác sĩ khám kĩ càng hơn. Xét nghiệm máu của con gái 4 tuổi cho kết quả hoàn toàn bình thường. Lúc này, bác sĩ bắt đầu lo lắng do thói quen sinh hoạt hàng ngày của bé liền trò chuyện sâu hơn với chị Chen.

Chị Chen cho biết, vụ việc xảy ra kể từ sau khi bé đi lễ hội gần nhà trở về nhà thì liên tục kêu ngứa đầu. Nghĩ rằng đầu tóc con gái bị bẩn nên chị cũng đã đưa con đi gội đầu. Thế nhưng những ngày sau bé bắt đầu chuyển sang sốt nặng hơn nên đã đưa con đi thăm khám bác sĩ từ ngày ý đến giờ.

Khi chị Chen nói đến đây, bác sĩ liền đứng dậy vạch tóc cô bé để kiểm tra, vạch hết lớp này đến lớp khác.

con gai sot cao mai khong khoi cho den khi vach toc len, ca me va bac si deu rung minh - 1

Sau khi nghe chị Chen kể chuyện, vị bác sĩ liền đứng dậy vạch tóc bé gái.

Thấy vậy chị Chen cũng chạy lại để xem. Cả bác sĩ và người mẹ trẻ đều lập tức tò mò sau đó là rùng mình với những gì nhìn thấy được từ đầu bé gái, một đốm đen - đó chính là những con bọ ve.

con gai sot cao mai khong khoi cho den khi vach toc len, ca me va bac si deu rung minh - 2

Cả bác sĩ và mẹ đều giật mình khi nhìn thấy đốm đen trên đầu bé gái.

con gai sot cao mai khong khoi cho den khi vach toc len, ca me va bac si deu rung minh - 3

Đó chính là những con bọ ve thường ký sinh trên người động vật.

con gai sot cao mai khong khoi cho den khi vach toc len, ca me va bac si deu rung minh - 4

Chúng đã sống trên đầu bé gái 4 tuổi nhiều ngày nay gây nên tình trạng sốt mãi không khỏi.

Những con bọ ve côn trùng này thường ký sinh trên người động vật như chó, mèo. Bác sĩ cho biết chúng chứa nhiều vi khuẩn, có thể phát ra những chất độc hại gây sốt nếu bò sang đầu con người, điển hình như trường hợp của con gái chị Chen. Trong các trường hợp xấu hơn nó có thể dẫn đến sốc, trẻ nguy kịch.

Bác sĩ cũng khuyên các bậc cha mẹ nên đề phòng thật kĩ, tuyệt đối không được để trẻ tiếp xúc quá lâu với các con vật. Nếu nuôi vật nuôi trong nhà cần vệ sinh, tắm rửa kĩ càng thường xuyên.

Bên cạnh đó, trẻ nhỏ rất thích được chơi với động vật, mỗi lần trẻ chơi xong cần yêu cầu con vệ sinh tay chân, thân thể. Nếu trẻ có bất kì dấu hiệu nào bí ẩn không rõ nguyên nhân cần yêu cầu bác sĩ thăm khám thật sát sao.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]