Thứ Ba, 19/02/2019 | 21:45

Thứ Bảy, 07/07/2018
Con gái sinh ngoài ý muốn, bà vứt cháu ra đường
Người phụ nữ Trung Quốc tuyên bố 'không muốn có đứa trẻ này' khi vứt mạnh cháu ngoại xuống đường khiến bé xây xước và bầm tím.
Em bé được người qua đường đặt vào khăn rồi cầm ô che sau khi bị chính bà ngoại mình vứt bỏ. Ảnh: AsiaWire.

Em bé được người qua đường đặt vào khăn rồi cầm ô che sau khi bị chính bà ngoại mình vứt bỏ. Ảnh: AsiaWire.

Một cô bé 15 tuổi ở tỉnh Giang Tô đi học xa nhà hơn 400 km và vừa trở về thăm gia đình. Tuy nhiên, khi đang ở nhà, thiếu nữ đột nhiên bị chảy máu và đau bụng dữ dội. Em được mẹ đưa tới bệnh viện Nhân dân Taixing. Nhưng chưa vào đến viện, nữ sinh đã chuyển dạ rồi sinh con ngay trên vỉa hè, Mirror đưa tin hôm 6/7. Hiện không rõ liệu cô bé có biết mình mang thai hay không, hay chỉ đơn giản là không nói cho mẹ biết. 

Thay vì chào đón sự ra đời của đứa trẻ, bà ngoại tên Lin lại bế cháu lên rồi ném mạnh xuống đường, khiến bé bị xây xước và bầm tím nặng. Người qua đường lập tức chạy tới giúp đỡ, đặt bé nằm lên một tấm khăn rồi lấy ô che để em không bị mưa ướt. Họ cũng khuyên nhủ bà Lin hãy thương lấy cháu. 

"Tôi đã rất sợ hãi. Người phụ nữ ấy bế đứa bé lên rồi ném xuống bên đường, miệng còn nói: "Không, không. Chúng tôi không muốn có đứa trẻ này!"', Zhang, một trong số nhân chứng, kể lại. 

Em bé sơ sinh sau đó được một y tá đi ngang qua bế vào bệnh viện và hiện được chăm sóc y tế. Trong khi đó, người mẹ nhí cũng được các bác sĩ giúp lấy bánh rau còn sót ra ngoài. Cô bé hiện đã ổn định. 

Cảnh sát Taixing đã nói chuyện với bà Lin và khẳng định việc bà vứt bỏ đứa trẻ sơ sinh như vậy là một tội ác đáng phải nhận hình phạt. 

Bà Lin cho hay sẽ "lên kế hoạch" để xử lý mọi chuyện sau khi con gái xuất viện về nhà. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]