Thứ Ba, 19/02/2019 | 21:49

Thứ Hai, 09/04/2018
Cô gái trẻ phải cắt chân sau khi làm phù dâu hai ngày liên tiếp
Cô gái 24 tuổi ở Trung Quốc suýt mất mạng vì bị nhiễm trùng chân phải trong quá trình làm phù dâu.

Sau hai ngày liền làm phù dâu trong một đám cưới vào cuối tuần trước, cô gái Min Wenpqing (24 tuổi) ở Ôn Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã buộc phải cắt bỏ chân. Theo SCMP, Min cảm thấy không khỏe, giống như triệu chứng của bệnh cảm lạnh vào hôm 2/4, ngày thứ hai của đám cưới.

Min xinh xắn khi làm phù dâu (bìa trái) và tình trạng hiện tại của cô trong bệnh viện (bìa phải).

Min xinh xắn khi làm phù dâu (bìa trái) và tình trạng hiện tại của cô trong bệnh viện (bìa phải).

Người nhà của Min phát hiện ra cô trong trạng thái bị sốc trên giường. Min được đưa đến thăm khám ở chỗ của một bác sĩ trong làng nhưng chỉ được phát thuốc trị cảm cúm. Cho tới hôm sau, khi đã uống thuốc đầy đủ nhưng tình trạng của cô gái càng trở nên tồi tệ hơn. Min bị nôn thốc tháo khiến gia đình cô phải đưa đến bệnh viện để điều trị.

Các bác sĩ chẩn đoán Min bị viêm cơ tim, tràn dịch màng phổi, nhiễm khuẩn máu, nhiễm trùng đường ruột và rối loạn chức năng nội tạng. Cô gái 24 tuổi bị ngưng tim trong 15 phút khiến các nhân viên y tế phải khẩn trương hồi sức cấp cứu. Tuy tỉnh lại nhưng tình trạng của Min vẫn ngày càng xấu đi.

Min sau đó được chuyển đến bệnh viện khác để tăng cường điều trị và các bác sĩ tại đây phát hiện ra cô bị nhiễm trùng nặng ở chân phải. Các vi khuẩn từ ổ nhiễm trùng này đã xâm nhập vào máu đe dọa mạng sống của Min.

Sau nhiều lần hội thẩm, các bác sĩ quyết định cách tốt nhất để cứu Min là phải cắt bỏ chân phải của cô. Sau khi cuộc phẫu thuật được tiến hành, tình trạng của Min hiện đã ổn định.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến việc cô gái trẻ bị nhiễm trùng ở chân phải.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]