Thứ Năm, 20/06/2019 | 05:08

Thứ Ba, 24/04/2018
Cô con gái 35 năm đi tìm người cha từng là tình một đêm của mẹ
Laura DeLong đang ngồi trong khách sạn ở Chicago thì điện thoại reo. Ở đầu dây bên kia là người cô đã đi tìm suốt 35 năm.

"Laura, ta là Donald LaFond", giọng nói vang lên. "Ta đã nhận được thư của con và có vẻ như con đúng là con gái ta rồi", DeLong thấy tim mình đập loạn xạ khi nghe những lời này.

Khi còn nhỏ, DeLong luôn nghĩ Robert Getter là cha mình cho tới khi sự thật phũ phàng lộ ra lúc cô 15 tuổi. Mẹ cô và ông Getter ly hôn lúc DeLong 5 tuổi. Ông tái hôn ngay sau đó và trong một trận cãi vã với vợ mới, mọi việc mới vỡ lẽ.

"Đây là bố tôi. Tôi giống hệt ông và tên ông còn có trên giấy khai sinh của tôi mà", DeLong nói với người mẹ kế khi bà mỉa mai bảo cô không phải con chồng mình. "Lúc đó tôi đã nghĩ bà ấy nói dối. Nhưng không", cô kể lại với Wzzm13.

Hóa ra, mẹ DeLong từng ngoại tình chớp nhoáng với một người đàn ông thường xuyên tới quán bar nơi bà làm việc. Thời điểm đó, bà và ông Getter đã có 3 con trai và đang sống tại thành phố Eaton Rapids, bang Michigan (Mỹ). DeLong là kết quả mối quan hệ ngoài luồng. Vì không muốn cô thiệt thòi, cả hai quyết định không nói cho cô biết sự thật. Ông Getter dù sau đó chia tay vợ nhưng vẫn đối xử với DeLong như con ruột. "Đó không phải lỗi của con bé. Với tôi, nó là cô con gái xinh đẹp, đáng yêu", ông Getter kể.

DeLong và cha nuôi, ông Getter - người bị mẹ cô phản bội nhưng vẫn coi cô như con ruột.

DeLong và cha nuôi, ông Getter - người bị mẹ cô phản bội nhưng vẫn coi cô như con ruột. Ảnh: Wzzm13.

DeLong cho biết, cô và cha nuôi luôn thân thiết và sống ngay cạnh nhà nhau. Khi còn nhỏ, cô thường được cha dẫn đi ăn pizza. "Tôi vẫn tin rằng mình là đứa con được ông yêu nhất", DeLong nói.

Khi biết sự thật, cô bắt đầu muốn đi tìm cha ruột dù chỉ có rất ít thông tin mà mẹ còn nhớ được về người đàn ông bà gặp ở quán bar năm 1967. "Về cơ bản đó chỉ là cuộc tình một đêm", bà nói. Bà biết người đàn ông đó đến quán vài lần một tuần và lần nào cũng ngồi ở cùng một vị trí nhưng chẳng nhớ nổi tên ông.

DeLong tham gia vào hai nhóm Facebook dành cho những ai đang tìm người thân. Cô cũng tranh thủ nhờ người nhà, trong đó có chị dâu Lisa Getter, kết nối với các nhóm này.

Cô gửi kết quả xét nghiệm ADN của mình lên các trang web gia phả. Trong 3 năm gần đây, Lisa đã thay mặt DeLong liên lạc với hơn 20 người mà cô thấy có mối liên quan và nhờ họ xét nghiệm ADN nhưng nhiều người trong số đó chẳng để tâm, một số ít có thực hiện nhưng kết quả không phù hợp. 

Sau 35 năm tìm kiếm, DeLong đã gặp được cha ruột. Ảnh: Wzzm13.

Sau 35 năm tìm kiếm, DeLong đã gặp được cha ruột. Ảnh: Wzzm13.

Sau nhiều lần hy vọng rồi bị từ chối hoặc thất vọng, DeLong có lúc muốn bỏ cuộc nhưng lại được Lisa động viên. 

Đầu năm nay, DeLong tìm được một manh mối mới từ cái tên Donald LaFond. LaFond gần 90 tuổi và là khách quen của quán bar nơi mẹ cô làm việc trong thời gian bà có quan hệ ngoài luồng. Tháng 3 vừa rồi, Lisa đã lái xe suốt 2,5 giờ từ nhà mình tới nơi ông LaFond ở.

"Tôi gõ cửa và ông ấy ra mở he hé, nói 'Hôm nay tôi không gặp cô được', rồi đóng sập lại ngay", Lisa kể. Lisa quay lại xe, lấy một tờ giấy và viết vài dòng định thả vào thùng thư nhà ông thì người quản gia tới và mời cô vào nhà. Trong cuộc gặp ngắn ngủi ấy, khi nghe Lisa nói ông có thể có một cô con gái, LaFond rất bối rối và muốn nhờ cô nhắn DeLong viết thư cho mình.

Ngày 27/3, DeLong gửi lá thư đầu tiên, kèm theo một bức ảnh cô và mẹ. "Tôi 50 tuổi và đã tìm kiếm cha mình từ lúc 16. Tôi là người chân thành, nhân hậu, chu đáo và tôi cầu nguyện ông sẽ giúp tôi tìm được câu trả lời. Tôi không tìm kiếm vì tiền bạc. Tôi chỉ muốn được thanh thản khi biết cha mình là ai", cô viết. Cô gửi kèm số điện thoại của mình và nhờ LaFond làm xét nghiệm ADN. 

Sau đó ít lâu, một người nhà LaFond liên lạc với DeLong và bảo rằng ông không quan tâm tới chuyện giúp cô tìm cha. DeLong tuyệt vọng muốn từ bỏ nhưng một người bạn động viên cô nên viết một lá thư nữa. Lá thư thứ hai được gửi đi hôm 9/4 và cha ruột cô đã gọi cho con gái vào ngày hôm sau.

DeLong và chồng lái xe đến gặp LaFond hôm 11/4. Một xét nghiệm ADN được thực hiện sau đó hai ngày xác nhận ông chính là cha đẻ của cô, nhưng ngay tại thời điểm gặp gỡ, cả hai đã cảm nhận được sự kết nối đặc biệt. "Con bé là người rất dễ mến. Nếu giữa nhóm đông, bạn muốn chọn một người để trò chuyện thì không ai tốt hơn con gái tôi", ông nói.

Sự nồng nhiệt của cha dành cho cô con gái vừa biết mặt đã khiến DeLong thấy hành trình tìm cha của mình thật xứng đáng. "Tôi đang choáng ngợp với hạnh phúc và cuối cùng cũng có được lời giải đáp cho những câu hỏi của mình", cô bày tỏ. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]