Thứ Ba, 25/06/2019 | 10:48

Thứ Tư, 06/06/2018
Chính trị gia Ấn Độ đối diện án tù 10 năm vì 'khiến vợ tự tử'
Ông Shashi Tharoor bác mọi cáo buộc liên quan đến cái chết của vợ tại khách sạn, chỉ hai ngày sau khi bà công khai chồng ngoại tình.

Hôm 5/6, ông Shashi Tharoor (62 tuổi), cựu bộ trưởng, ứng cử viên cho chức Thư ký Liên Hợp Quốc, bị tòa án cáo buộc đối xử tàn nhẫn với vợ khiến bà này tự tử 4 năm trước, tội danh có thời hạn 10 năm tù ở Ấn Độ. Ba tuần trước, cảnh sát nước này tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng pháp y để truy tố ông Shashi.

Chính trị gia Ấn Độ đối diện án tù 10 năm vì giúp vợ tự tử

Ông Shashi và vợ, bà Sunanda, từng thường xuyên tay trong tay tham dự các sự kiện. Ảnh: AFP.

Vợ của ông Shashi, bà Sunanda Pushkar (51 tuổi), được phát hiện tử vong trong phòng một khách sạn năm sao ở Delhi hồi tháng 1/2014. Các bác sĩ nghi ngờ cái chết của bà Sunanda không tự nhiên và có nhiều điểm bất thường.

Cái chết của bà Sunanda gây sốc cho người dân nước này khi đó bởi hai ngày trước khi mất, bà đã phơi bày chuyện ngoại tình của chồng với nữ nhà báo Pakistan, Mehr Tarar.

Chính trị gia Ấn Độ đối diện án tù 10 năm vì giúp vợ tự tử - 1

Ông Shashi và bà Sunanda làm đám cưới năm 2011. Ảnh: AFP.

Bà Sunanda đăng nhập vào Twitter của ông Shashi và tìm thấy những tin nhắn tình tứ giữa chồng và người tình. Sau khi chụp lại màn hình những tin nhắn này, bà Sunanda công khai chúng trên chính trang Twitter có hai triệu người theo dõi của chồng, khiến báo chí Ấn Độ dậy sóng.

Tuy nhiên, ông Shashi bác bỏ mọi nghi ngờ về việc liên quan đến cái chết của vợ và thậm chí còn kiện một cơ quan truyền thông. 

Hiện lệnh bắt ông Shashi chưa được ban hành nhưng cựu bộ trưởng phải tham dự một phiên điều trần vào ngày 7/7. 

Chính trị gia Ấn Độ đối diện án tù 10 năm vì giúp vợ tự tử - 2

Sau khi vợ qua đời, ông Shashi đối mặt với nhiều chỉ trích vì ngoại tình. Ảnh: AP.

Advertisement

Ông Shashi tuyên bố các cáo buộc là "vô lý và vô căn cứ" nằm trong chiến dịch "độc ác và gây tranh cãi" nhằm chống lại ông.

"Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ với cáo buộc này và duy trì niềm tin kiên định của mình rằng, cuối cùng sự thật sẽ chiếm ưu thế nhờ hệ thống tư pháp của đất nước chúng ta", Indian Times dẫn lời ông Shashi nói.

Ông Shashi và vợ kết hôn gần 7 năm cho tới khi bà Sunanda qua đời. Khi đó, bà Sunanda được cho là đang phải dùng thuốc để chữa trị nhiều bệnh và kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có thể bà Sunanda đã dùng quá liều thuốc chống trầm cảm và thuốc ngủ. 

Chính trị gia Ấn Độ đối diện án tù 10 năm vì giúp vợ tự tử - 3

Căn phòng trong khách sạn năm sao, nơi tìm thấy thi thể bà Sunanda hồi tháng 1/2014.

Con trai của vợ chồng bà Sunanda, Shiv Menon, cũng bác bỏ khả năng mẹ tự sát sau đám tang của bà và đổ lỗi cho những loại thuốc bà dùng.

"Đó là sự kết hợp không may của căng thẳng do truyền thông, buồn phiền và các loại thuốc khác nhau", Shiv nói.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế sau đó nhận định bà Sunanda không mắc bất kỳ bệnh nào trước khi chết và là một người khỏe mạnh bình thường, nhưng họ cũng không tìm thấy chất độc nào được sử dụng.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]