Thứ Năm, 20/06/2019 | 04:03

Thứ Ba, 17/04/2018
Cậu bé 7 tuổi bỏng nặng vì quyết không rời mẹ khi nhà cháy
Cậu bé Trung Quốc bị tổn thương hô hấp nghiêm trọng, đang được điều trị tích cực và cần trải qua 2-3 ca phẫu thuật.
Jin Ming Li đang được chăm sóc trong khu chăm sóc tích cực của bệnh viện ở Tam Á, đảo Hải Nam. Ảnh: SCMP

Jin Ming Li đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện ở Tam Á, đảo Hải Nam. Ảnh: SCMP.

Cậu bé Jin Ming Li, 7 tuổi, cố thủ bên cạnh mẹ và quyết không rời đi khi mẹ em bị kẹt giữa đám cháy tại căn hộ của gia đình ở thành phố Nam Á, đảo Hải Nam, sáng 30/3, SCMP đưa tin.

Bố của Li, Jin Haitao, khi đó đi làm nên không có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Chi tiết hai mẹ con được giải cứu ra sao hiện chưa được tiết lộ, nhưng theo Southern City Daily, cả Li và mẹ đều bị bỏng nặng, hiện nằm trong bệnh viện. 

"Tôi thấy đau cả thể xác lẫn tâm hồn vì đã không thể bảo vệ con mình", Li Xiyin, mẹ bé Li, vừa nói vừa khóc khi kể lại cảnh tượng đám cháy xảy ra. "Thằng bé lúc đó cứ nằm bên cạnh và nói sẽ không rời đi nếu không có tôi. Con trai chỉ muốn bảo vệ tôi. Sao nó có thể chu đáo đến thế".

Sức khỏe của Xiyin hiện khá ổn định, trong khi con trai cô bị tổn thương hô hấp nghiêm trọng, vẫn đang phải nằm ở khu chăm sóc tích cực. Chen Xinlong, Giám đốc khoa Phẫu thuật và Bỏng, cho hay tình trạng của Jin Ming Li rất nguy kịch, cần phải trải qua hai đến ba cuộc phẫu thuật. 

Kinh tế không dư dả nên gia đình đã lập quỹ, cầu xin các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ. Chỉ trong vòng 4 tiếng, số tiền quyên góp đã lên đến 450.000 nhân dân tệ (hơn 72.000 USD). 

"Tôi không biết nói gì", bố bé Li xúc động bày tỏ. "Gia đình tôi rất biết ơn sự ủng hộ của mọi người". 

Ban đầu, bệnh viện ước tính chi phí điều trị cho Li có thể khoảng 500.000 tệ (khoảng 80.000 USD). Tuy nhiên, bác sĩ Chen cho hay với tình hình hiện tại của cậu bé, con số này có thể sẽ tăng gấp đôi. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]