Chủ Nhật, 24/06/2018 | 23:37

Thứ Sáu, 16/06/2017
Cậu bé 4 tuổi sống sót thần kỳ sau 4 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ
Lạc vào rừng sâu đầy gấu và chó sói khi đi picnic cùng bố mẹ, cậu bé người Nga Dima Peskov (4 tuổi) đã được tìm thấy trong nỗi vui mừng của mọi người sau 4 ngày tìm kiếm.
Theo RT, cậu bé Dima Peskov bị lạc khi cùng gia đình đi cắm trại ở ngoại ô Yekaterinburg, nước Nga hôm 10/6. Câu chuyện về cậu bé tóc xám bị mất tích là sự kiện kịch tính, được truyền hình trực tiếp trên toàn nước Nga cách đây 4 ngày.

Theo đó, vào ngày xảy ra sự việc, gia đình Dima đi cắm trại. Bố của bé là anh Andrey đã rủ con cùng đi chặt cây nhưng bé đòi trở về chỗ mẹ cách đó 50m. Tuy nhiên, Dima không về lại được chỗ mẹ mà đã đi lạc. 

Khi phát hiện ra, vợ chồng Andrey vô cùng hoảng loạn, họ cầu cứu mọi người giúp đỡ. Tin tức về cậu bé nhanh chóng lan trên báo đài Nga. Hơn 2.000 người đã tham gia vào cuộc tìm kiếm cậu bé 4 tuổi đi lạc trong rừng, xung quanh đầy sói và gấu dữ. 

Cậu bé 4 tuổi sống sót thần kỳ sau 4 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ - Ảnh 1.

Hơn 2000 người đã tham gia tìm kiếm cậu bé bị mất tích trong rừng.

Bước sang ngày thứ 2 sau khi bé Dima mất tích, đội tìm kiếm phát hiện dấu chân bé gần khu lều của bố mẹ nhưng họ không tìm thấy bé, dù đã được máy quay trên không và thợ lặn hỗ trợ. Một không khí tuyệt vọng bao trùm khi người ta phát hiện có dấu chân gấu và chó sói gần nơi Dima mất tích.

Tới sáng 12/6, một nhóm ngư dân nói với đội cứu hộ, họ thấy một đứa bé giống với Dima lang thang không ai trông coi ở hướng đối diện với khu lều. Hôm đó cũng là một ngày có bão, khiến việc tìm kiếm phải tạm hoãn. Nhiều người thú nhận, họ đã mất hy vọng tìm thấy bé trai.

Trong lúc này, ông Sergey Shirokobokov - trưởng nhóm tình nguyện địa phương tên Sokol - cho rằng Dima có thể đi về phía Nam tới khu vực đầm lầy và phát hiện có dấu giày trẻ em. 

Cậu bé 4 tuổi sống sót thần kỳ sau 4 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ - Ảnh 2.

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 4 ngày đi lạc trong rừng.

Sau cùng, họ tìm thấy Dima nằm bên gốc cây, cách chỗ mất tích khoảng 7km. Trực thăng cấp cứu rồi xe cứu thương thay nhau đứa bé đến bệnh viện ở thị trấn Asbest gần đó.

Các bác sĩ cho biết bé bị mất nước, cháy nắng và bị hạ thân nhiệt cùng khoảng 20 vết côn trùng đốt. Họ đã bắt côn trùng ở khu vực gửi đến phòng thí nghiệm để xác định xem chúng có mang virus gây viêm não hay không. 

"Chúng tôi đã tiêm kháng thể cho bé để phòng ngừa. Chúng tôi lo bé có thể bị viêm phổi và sang chấn tâm lý", ông Igor Bragin, giám đốc bệnh viện nhi Asbest cho biết.

Cậu bé 4 tuổi sống sót thần kỳ sau 4 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ - Ảnh 3.

Cậu bé nhanh chóng được đưa đến bệnh viện và hiện tại tình hình sức khỏe đã ổn định.

Chị Alfia Peskova, mẹ bé Dima - đã khóc vì vui mừng: "Cảm ơn đội cứu hộ và các tình nguyện viên đã đưa con trai tôi trở về!". Còn anh Andrey bày tỏ sự hối hận vì không trông chừng con cẩn thận, để bé Dima bị lạc.

Nguồn: Daily Mail


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]