Thứ Hai, 18/03/2019 | 14:33

Thứ Hai, 05/03/2018
Cậu bé 16 tuổi gây ra 8 vụ hỏa hoạn để thách thức bố
Bị bố mắng sớm muộn cũng sẽ vào tù, cậu bé tức giận châm lửa gây nhiều đám cháy ở khu phố chỉ trong vòng 24 tiếng.

 

Giang mặc áo khoác xám, xuất hiện tại các nơi xảy ra cháy.

Jiang mặc áo khoác xám, xuất hiện tại các nơi xảy ra cháy.

"Cha cháu nói rằng sớm muộn gì cháu cũng sẽ vào tù. Thế nên, cháu cho ông ta thấy", là những lời khai của một cậu bé 16 tuổi họ Jiang nói với cảnh sát Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc sau khi bị bắt giữ vì tội phá hoại, Shanghaiist đưa tin.

Trong vòng 24 tiếng, Jiang đã châm lửa gây ra 8 vụ hỏa hoạn. Tất cả các đám cháy đều xảy ra trong cùng một khu phố ở Thẩm Dương. Trước đó, lính cứu hỏa và cảnh sát địa phương đã không thể tìm ra nghi phạm cho đến đám cháy thứ bảy. Khi xem lại camera giám sát, họ mới nhận ra rằng ở mỗi nơi xảy ra cháy đều có một cậu bé mặc áo khoác xám lượn lờ xung quanh và quỳ xuống đất với một vật thể không xác định cầm trên tay.

Một trong những vụ hỏa hoạn do Giang gây ra.

Một trong những vụ hỏa hoạn do Jiang gây ra.

Trong đám cháy thứ tám và cũng là đám cháy cuối cùng, khi đám đông tản đi hết, chỉ còn Jiang đứng lại, một nhân viên cảnh sát đã nhận ra cậu bé và bắt cậu. Khi cảnh sát hỏi có biết lý do bị bắt, Jiang lập tức thú nhận mình đã gây hỏa hoạn và tiết lộ động cơ: "Cháu thực sự, thực sự rất giận bố".

Jiang cho biết cậu bị bố lạm dụng cả về thể chất lẫn tinh thần sâu sắc. Trả lời trên các phương tiện truyền thông địa phương, Jiang tuyên bố hành động của mình là "để cho bố phải suy nghĩ".

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]