Chủ Nhật, 26/05/2019 | 18:24

Thứ Tư, 05/12/2018
Cặp sinh đôi da bọc xương vì nhịn ăn để làm người mẫu
Cô em trong cặp song sinh 14 tuổi người Nga gầy guộc nhưng còn đứng được, còn cô chị chỉ nằm, thậm chí không thể ngẩng đầu lên.
Cặp song sinh đang được điều trị tại một bệnh viện ở Moskva. Ảnh: East2west. 

Cặp song sinh đang được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Moskva. Ảnh: East2west

Masha và Dasha Ledeneva, 14 tuổi, được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt ở thành phố Moskva để cấp cứu sau khi bị nhiều bệnh viện từ chối điều trị vì gầy và chán ăn do giảm cân quá đà.

Hôm 30/11, Maria Kokhno, 29 tuổi, một người vận động vì các nạn nhân mắc hội chứng rối loạn ăn uống, công khai cầu xin sự trợ giúp y tế cho hai cô gái trẻ khi cả hai có nguy cơ "nằm chờ chết" tại nhà.

Kokhno, một người mẫu và ngôi sao truyền hình thực tế từng phải chiến đấu với căn bệnh chán ăn, cho hay trước đó, Masha và Dasha bị hôn mê 3 ngày tại một bệnh viện khác nhưng khi tỉnh lại, họ được cho về nhà dù vẫn còn rất yếu. Khi đó, Dasha chỉ 36 kg, còn em gái Masha nặng 40 kg. 

Trường đào tạo người mẫu yêu cầu cặp song sinh giảm cân để xương gò má lộ ra mới có nhiều cơ hội chụp hình. 

Dasha và Masha trước khi cân nặng tụt dốc. Ảnh: East2west. 

Dasha và Masha trước khi cân nặng tụt dốc. Ảnh: East2west

Sau lời thỉnh cầu của Kokhno, Masha và Dasha được đưa tới một bệnh viện ở thủ đô Moskva, cách quê hương họ ở thành phố Lipetsk gần 420 km.

"Không có ai muốn giúp đỡ hai cô gái này. Mẹ của họ đã đến hết chỗ này đến chỗ kia nhưng các bệnh viện đều từ chối. Masha còn có thể đứng được chứ Dasha thì chỉ nằm được thôi, thậm chí không đủ sức để ngẩng đầu lên", Kokhno nói thêm. "Mẹ hai em đã liên lạc với người dẫn chương trình truyền hình Elena Malysheva và Viện Dinh dưỡng ở Moskva nhưng không ai muốn làm việc với 'những cái xác'". 

Sau khi nhận được lời cầu xin từ gia đình nạn nhân, Kokhno quyết định đứng lên kêu gọi sự giúp đỡ cho cặp song sinh người mẫu ít tuổi.

Thân hình cò hương của cặp song sinh khiến bố mẹ hai em lo lắng. Ảnh: east2west. 

Thân hình cò hương của cặp song sinh khiến bố mẹ lo lắng. Ảnh: east2west

Xuất hiện trong một chương trình trên kênh Moscow24, Masha và Dasha được nhìn thấy bước vào trong bệnh viện ở Moskva, nơi bác sĩ cho biết nhiệm vụ bây giờ là "cứu hai cô gái bởi tình trạng sức khỏe hiện tại có thể khiến họ ngừng tim bất cứ lúc nào". 

"Dasha gầy hơn vì Masha lúc nào cũng nhỉnh hơn chị một chút. Cả hai bị những người ở trường đào tạo người mẫu, nơi họ đang sinh hoạt, yêu cầu cần giảm thêm 5 kg. Khi đó, cặp song sinh nặng khoảng 50 kg. Vì thế, hai chị em bắt đầu nhịn ăn, không ăn gì sau 5h chiều và chỉ ăn đồ hấp. Dần dần, khẩu phần và số lượng bữa ăn cứ giảm đi", Kokhno nói.

Sau khi biết đến tình trạng của Dasha và Masha, Kokhno đã khóc hai ngày trước khi kêu gọi sự giúp đỡ.

Thông qua trường hợp của cặp song sinh, Kokhno cũng muốn cảnh báo mọi người hãy nên quan tâm, chú ý đến người thân.

"Có thể ai đó thân thiết với bạn đang giảm cân quá nhanh? Việc quan trọng là cần phát hiện và nhận ra hội chứng chán ăn càng sớm càng tốt", Kokhno khuyên.

Hiện tại, trường đào tạo mẫu Lipsetsk chưa đưa ra bình luận nào.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]