Thứ Tư, 17/10/2018 | 00:53

Thứ Hai, 13/11/2017
Cá voi mẹ khóc thương con chết vì sữa nhiễm độc
Các nhà làm phim Blue Planet II ghi lại khoảnh khắc xúc động khi con cá voi đầu tròn vây ngắn mang xác con bên mình suốt nhiều ngày.
ca-voi-me-khoc-thuong-con-chet-vi-sua-nhiem-doc

Cá voi mẹ mang xác con bên mình. Ảnh: BBC.

Cảnh cá voi khóc thương con non chết vì sốc độc sau khi bú sữa mẹ ở vùng biển ngoài vịnh Mexico được hé lộ trong tập phim The Big Blue thuộc chương trình tài liệu tự nhiên Blue Planet chiếu trên kênh BBC, Sun hôm nay đưa tin. Ngài David Attenborough, người dẫn chương trình, chia sẻ ông suýt bật khóc khi chứng kiến cảnh tượng này.

"Có một số cảnh buồn trong chương trình và đây là một cảnh lấy nước mắt của người xem", Attenborough nói.

"Trong tập phim, chúng tôi có một khoảnh khắc rất buồn, trong đó cá voi mẹ có con non bị chết. Các nhà khoa học cho rằng sữa của con mẹ trở nên độc hại với cá voi non mới sinh do ô nhiễm", James Honeyborne, nhà sản xuất chương trình cho biết.

"Rõ ràng, chúng tôi muốn mọi người yêu thích đại dương và những nhân vật tuyệt vời sinh sống ở đó. Chúng tôi muốn họ cảm thấy mối quan hệ gắn bó với đại dương mà họ chưa từng nhận ra trước đây. Nhưng chúng tôi cũng phải kể những câu chuyện thực tế", Honeyborne nói.

Cá voi đầu tròn vây ngắn thuộc họ cá heo đại dương nhưng hành vi của chúng gần với những loài cá voi lớn hơn. Con đực trưởng thành có thể dài 5,5 mét nhưng con cái chỉ dài khoảng 3,7 mét. Chúng sống theo đàn 10 - 30 con, tối đa là 50 con. Loài cá voi này sống chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới ấm áp, chuyên săn mực, bạch tuộc và nhiều loài cá khác.

Phương Hoa


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]