Thứ Năm, 20/06/2019 | 05:03

Thứ Tư, 09/05/2018
Biết con chỉ có nửa hộp sọ, mẹ vẫn quyết sinh và giúp con chiến thắng số phận ngoạn mục
Những tưởng sẽ không thể sống sót sau khi chào đời, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khi cậu bé bị khuyết nửa hộp sọ lại có thể tập đi và bập bẹ nói.

Không phải đứa trẻ nào cũng được sinh ra với ngoại hình hay cơ thể bình thường. Trên thế giới, đã từng có rất nhiều đứa trẻ kỳ lạ khiến giới y học cũng phải "bó tay". Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu trường hợp về những đứa trẻ kỳ lạ nhất trên thế giới.

Cậu bé trong cơ thể ông già 80 tuổi

"Tôi vô cùng sợ hãi khi trông thấy con trai chào đời. Nó trông như người ngoài hành tinh và khiến tim tôi tan vỡ"- Đó là lời nói đau buồn của người cô Tripti Khatun, mẹ bé Bayezid ở ngoại ô quận Magura phía nam Bangladesh.

biet con chi co nua hop so, me van quyet sinh va giup con chien thang so phan ngoan muc - 1

Mắc chứng bệnh Progeria, cậu bé Bayeaid, 6 tuổi, có ngoại hình lão hóa nhanh nên trông như một cụ ông 80 tuổi. Với hốc mắt hõm sâu, làn da chảy xệ, không thể đi tiểu bình thường và khớp gối luôn đau đớn, cậu bé Bayezid bị mọi người xa lánh, kỳ thị. Mới 3 tháng tuổi, cậu bé đã mọc đủ răng nhưng đến năm 3 tuổi, Bayezid mới biết đi lẫm chẫm. Bù lại, cậu bé có một trí thông minh tuyệt vời so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Gia đình của cậu bé tội nghiệp không chỉ đến bệnh viện mà còn nhờ tới các thầy tu, pháp sư, nhưng tình trạng của em không hề thuyên giảm. Vẻ ngoài khác lạ khiến Bayezid không thể đến trường và cũng không có bạn bè. Dù vậy, khi ở nhà, em tỏ ra rất ngoan và có những ý kiến tranh luận với cha mẹ rất kháu khỉnh. Cha mẹ Bayezid đều rất đau buồn vì biết rằng, với tình trạng này, em sẽ không thể sống lâu cùng gia đình.

Cô bé đầu to

Căn bệnh não úng thủy, một tình trạng có thể gây tử vong khi dịch não tủy tăng lên trên não, đã khiến cô bé Roona Begum có chiếc đầu to gấp 5 lần người bình thường. Ngay từ khi sinh ra, các bác sĩ đều đã "bó tay" và khuyên gia đình chuẩn bị trước tinh thần đưa tiễn cô bé tội nghiệp. Thế nhưng, người cha với thu nhập chỉ tương đương 70.000 đồng một ngày vẫn quyết tâm tìm mọi cách chạy chữa cho cô bé.

biet con chi co nua hop so, me van quyet sinh va giup con chien thang so phan ngoan muc - 2

Đến năm 2014, sau 1 năm bị bệnh viện "trả về", cô bé Roona tỉnh lại, thậm chí bắt đầu mỉm cười và có những giao tiếp hình thể đầu tiên. Tuy nhiên, thật không may mắn khi đến tháng 6//2017, khi sắp đón sinh nhật 5 tuổi của mình, cô bé gặp vấn đề về ho hấp và qua đời trên đường tới bệnh viện. Bé Roona Begum là một tấm gương về nghị lực sống mãnh liệt cho mọi người.

Cậu bé người cá

Cậu bé Pan Xianghang sống tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc, mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp có tên Ichthyosis khiến da cậu bị khô lại và bong ra như vảy cá. Tình trạng này không chỉ nguy hiểm mà còn rất khó chịu vì nóng và ngứa khiến Pan gần như không có đêm nào ngủ ngon tròn giấc kể từ khi chào đời.

biet con chi co nua hop so, me van quyet sinh va giup con chien thang so phan ngoan muc - 3

Gia đình vô cùng bất lực và đau đớn khi nhìn thấy con bởi căn bệnh này không có thuốc chữa trị. Theo các bác sĩ, giữ ẩm và bôi kem dưỡng là cách duy nhất để cải thiện tình trạng khó chịu.

Mí mắt, mũi, miệng, tai cà toàn bộ chân tay của em có một lớp vảy dày bao phủ khiến việc nói năng, ăn uống và đi lại đều vô cùng khó khăn. Căn bệnh này chính là nguyên nhân khiến Pan trở thành nạn nhân của bạo lực học đường và không thể đến trường như bao bạn trẻ khác.

Cậu bé chỉ có nửa hộp sọ

biet con chi co nua hop so, me van quyet sinh va giup con chien thang so phan ngoan muc - 4

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, các bác sĩ đã cân nhắc với gia đình vì cậu bé Jaxon chỉ phát triển một nửa hộp sọ, nhưng tình yêu bao la của cha mẹ đã không cho phép họ làm điều đó. Mẹ Jaxon quyết định sinh con và dành cho cậu bé sự quan tâm, yêu thương tuyệt đối. Bất chấp mọi rủi ro, cậu bé nhỏ vẫn sống và phát triển một cách kỳ diệu. Với hơn một nửa não bộ bị khuyết, cậu bé đã bập bẹ biết nói và còn tập đi.

Cha mẹ Jaxon đã lập một quỹ từ thiện bằng tên cậu với hy vọng câu chuyện của Jaxon sẽ là nguồn cảm hứng và động viên mọi người vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]