Thứ Năm, 22/03/2018 | 10:35

Thứ Sáu, 25/08/2017
Bị máy công nghiệp nghiến, bàn tay đứt lìa ngón của chàng trai hồi phục đầy kỳ tích nhờ được khâu vào ổ bụng
Trong khi đang làm việc với một chiếc máy công nghiệp, bàn tay của anh chàng Anthony Seward, 21 tuổi sống tại Devon, Anh đã bị nghiến khiến nhiều ngón tay hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, phép màu từ y học đã giúp anh lấy lại được bàn tay tương đối lành lặn.

Những ca phẫu thuật khâu bàn tay vào trong ổ bụng đã từng phổ biến trong Thế chiến thứ hai. Một ca phẫu thuật tương tự đã giúp một bệnh nhân với các ngón tay gần như bị nghiền có được bàn tay tương đối lành lặn sau 3 tuần. 

Bị máy công nghiệp nghiến, bàn tay đứt lìa ngón của chàng trai hồi phục đầy kỳ tích nhờ được khâu vào ổ bụng - Ảnh 1.

Bàn tay anh Anthony được cấy vào ổ bụng.

Vào tháng 8/2016, trong lúc đang lau chùi máy móc tại nhà máy Heathcote Fabrics Ltd, Devon, Anh, bàn tay trái của anh Anthony Seward, 21 tuổi bị nghiền. Các ngón tay của anh bị cụt hoàn toàn và không thể nối lại được nguyên vẹn. Tuy nhiên, nếu không được phẫu thuật và điều trị đúng cách, bàn tay của anh Anthony có thể hỏng hoàn toàn. 

Sau khi được đưa tới bệnh viện Southmead tại Bristol, các bác sĩ đã tiến hành phương pháp ghép tay vào ổ bụng. Nhờ đó, phần da tay của anh sẽ được chữa lành và máu có thể lưu thông bình thường. Sau đó, các bác sĩ lấy bàn tay ra ngoài, bao trọn các đốt ngón tay bị thương với lớp da mới tái tạo. 

Bị máy công nghiệp nghiến, bàn tay đứt lìa ngón của chàng trai hồi phục đầy kỳ tích nhờ được khâu vào ổ bụng - Ảnh 2.

Sau khi phần da lành lại, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để tách các ngón tay ra như bình thường.

Khi vùng tay được bao trọn có dấu hiệu bình phục, bác sĩ đã tiến hành 2 phẫu thuật để tách rời các ngón tay ra bình thường. Các bác sĩ phẫu thuật cho biết để ngón tay của anh có thể cử động linh hoạt hơn, họ sẽ cân nhắc việc ghép ngón chân lên thay các đốt tay đã hỏng hoàn toàn.

Tòa án cho biết tai nạn trên hoàn toàn có thể tránh được nếu công ty Heathcote có những quy định chặt chẽ và để ý hơn tới vấn đề an toàn lao động của nhân viên. Công ty nơi anh Anthony làm việc đã bị phạt 384 nghìn USD (gần 9 tỷ đồng) vì vụ việc xảy ra.

Bị máy công nghiệp nghiến, bàn tay đứt lìa ngón của chàng trai hồi phục đầy kỳ tích nhờ được khâu vào ổ bụng - Ảnh 3.

Anh Anthony cũng đã được bồi thường sau tai nạn kinh hoàng xảy ra với mình.


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]