Thứ Tư, 21/03/2018 | 21:15

Chủ Nhật, 27/08/2017
Bị chủ chạy bão bỏ rơi, chó ngồi chờ chết giữa biển nước lũ
Một con chó được phát hiện trong tình trạng bị xích vào cột và bỏ rơi khi nước lũ từ cơn bão Harvey dâng lên cuồn cuộn xung quanh.

Một nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc con chó bị xích vào cột dây điện thoại và đang ngồi chờ chết hôm qua ở hạt Victoria, Texas, Mỹ, theo Long Room. Người chụp ảnh sau đó tháo dây xích cho con chó và đưa nó ra khỏi khu vực ngập nước tới nơi an toàn. Con vật may mắn thoát khỏi nguy cơ chết chìm dưới làn nước lũ.

bi-chu-chay-bao-bo-roi-cho-ngoi-cho-chet-giua-bien-nuoc-lu

Bị xích vào cột, con chó chỉ có thể ngồi yên nhìn lũ dâng xung quanh. Ảnh: 

Gần Victoria, một con chó khác được bắt gặp khi đang bị xích vào gốc cây bên ngoài một căn nhà di động, nhiều khả năng cũng bị bỏ rơi. Các nhà chức trách Texas liên tục nhắc nhở người dân không buộc hoặc xích thú nuôi và gia súc vào đồ vật.

bi-chu-chay-bao-bo-roi-cho-ngoi-cho-chet-giua-bien-nuoc-lu-1

Một con số khác chung số phận bị chủ bỏ trong mưa bão. Ảnh: Ruaridh Connellan.

Theo Stephen Carlisle, cảnh sát trưởng ở Roman Forest, Texas, cách Victoria khoảng 240 km về phía bắc, luật pháp bang nghiêm cấm xích chó ở ngoài trời trong điều kiện thời tiết bất thường như bão xoáy hoặc bão nhiệt đới.

bi-chu-chay-bao-bo-roi-cho-ngoi-cho-chet-giua-bien-nuoc-lu-2

Một con bò chật vật để giữ đầu không chạm nước. Ảnh: Reuters.

Hạt Victoria trực tiếp nằm trên đường đi của bão Harvey và nhanh chóng ngập dưới 25 cm nước mưa chỉ trong vòng 24 giờ. Cơn bão sẽ quét dọc bang Texas trong tuần tới, đe dọa hàng trăm kilomet đường bờ biển với gió xoáy dữ dội và những bức tường nước nguy hiểm dội vào đất liền.

Phương Hoa

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]