Thứ Năm, 17/01/2019 | 12:00

Chủ Nhật, 15/10/2017
Bên trong kho vũ khí IS bỏ lại ở Syria
Những kho vũ khí khổng lồ cùng hàng loạt xe bọc thép, xe chứa chất nổ, được tìm thấy tại sào huyệt của IS ở tỉnh Deir ez-Zor, Syria.

Theo chân lực lượng đặc nhiệm Syria dưới sự chỉ huy của chuẩn tướng Suheil Salman al-Hassan, các phóng viên RT đã quay phim được một số nhà kho chứa vũ khí mà tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bỏ lại tại thành phố Al-Mayadeen, tỉnh Deir ez-Zor, trong khi vội vã chạy trốn tới khu vực phía đông sông Euphrates.

"Các kho vũ khí khổng lồ. Tôi thấy choáng ngợp bởi lượng vũ khí mà mình nhìn thấy", đại tá quân đội Syria Rahmi Mauwas cho hay. "Có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn vũ khí và đạn dược thuộc nhiều loại khác nhau".

Quân đội Syria cho biết họ còn phát hiện IS tự tổ chức chế tạo vũ khí bên trong Al-Mayadeen. Đội phóng viên RT cùng tìm thấy nhiều phương tiện đánh bom tự sát mà IS bỏ lại, bên cạnh những xe tăng, xe chở quân gia cố hay các xe bọc thép khác xung quanh thành phố.

Al-Mayadeen được cho là "trung tâm đầu não về kinh tế, chính trị và quân sự" của IS ở tỉnh Deir ez-Zor. Quân đội chính phủ Syria giải phóng Al-Mayadeen hôm 14/10 với sự hỗ trợ từ không quân Nga. Theo Bộ Quốc phòng Nga, đây là thành phố lớn nhất do IS nắm quyền kiểm soát tại thung lũng Euphrates và là thành trì chính của phiến quân ở phía đông Syria.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]