Thứ Ba, 19/02/2019 | 15:18

Thứ Ba, 16/01/2018
Bé trai bị xích xe máy nghiến đứt lìa bàn tay
Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện với nửa bàn tay cùng các ngón đã bị đứt lìa.
Các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM cho biết bệnh nhi ở Bình Dương được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng phần bàn tay đứt lìa được ướp trong thùng đá. "Chúng tôi lập tức tiến hành ca vi phẫu để nối lại bàn tay cho bé", một bác sĩ cho biết.
Bàn tay của bé sau khi đã được nối lại. Ảnh: Ngô Đồng

Bàn tay của bé sau khi đã được nối lại. Ảnh: Ngô Đồng

Ca mổ kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã cắt lọc bỏ phần da và mô cơ bị dính bẩn, nối ghép mạch máu và dây thần kinh bàn tay cho bệnh nhi. "Đến sáng nay 16/1, tức sau 6 ngày điều trị, bàn tay đã có dấu hiệu hồi phục, các ngón tay hồng ấm, tuy nhiên bé vẫn được theo dõi và điều trị chống nhiễm trùng", đại diện êkíp điều trị nói.

Theo lời của gia đình, lúc người lớn sửa xe máy, bé chơi gần đó rồi đưa tay vào dây xích đang hoạt động. Khi phụ huynh tắt máy xe thì bàn tay của bé đã bị nghiến đứt.

Đây không phải là lần đầu các bác sĩ tại TP HCM tiếp nhận trường hợp trẻ bị đứt bàn tay do người lớn bất cẩn không trông chừng trẻ. Trước đó, Bệnh viện Nhi Đồng 2 từng chữa trị cho một bé cho tay vào cối xay thịt đang hoạt động, tai nạn khiến bé mất vĩnh viễn một đoạn cánh tay.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]