Thứ Hai, 22/07/2019 | 17:21

Thứ Ba, 31/07/2018
Bé trai 6 tuổi ở Hải Phòng bị thanh sắt đâm xuyên cơ thể
Nhảy từ tường bao xuống, bé Nhật Minh vướng phải thanh sắt bạn cùng chơi chống phía dưới, khiến thanh sắt xuyên vào người.

Ngày 30/7, bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thanh sắt dài 60cm, có đường kính 2cm ra khỏi cơ thể cháu bé Nguyễn Hoàng Nhật Minh (6 tuổi) trú tại tổ 4, thị trấn An Dương, huyện An Dương.  

Bé Nguyễn Hoàng Nhật Minh (6 tuổi) nhập bệnh viện trẻ em Hải Phòng trong tình trạng cơ thể bị thanh sắt dài hơn 60cm đâm xuyên. Ảnh: CTV

Bé Nguyễn Hoàng Nhật Minh (6 tuổi) nhập bệnh viện trẻ em Hải Phòng trong tình trạng cơ thể bị thanh sắt dài hơn 60cm đâm xuyên. Ảnh: CTV

Trước đó, lúc 16h50 phút, ngày 29/7, Nhật Minh được bệnh viện đa khoa huyện An Dương chuyển sang cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, một thanh sắt dài và to đâm xuyên từ khu vực bộ phận sinh dục lên ổ bụng vẫn còn nguyên.

Bác sĩ Nguyễn Duy Tuấn, người trực tiếp phẫu thuật cho cháu bé, cho biết đây là trường hợp cấp cứu hy hữu. Bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên nhưng kết quả siêu âm, chụp x-quang và chục CT cho thấy phần ổ bụng không có tổn thương nghiêm trọng,  động mạch chủ và tinh hoàn không bị vỡ, tắc và còn nguyên.

Ca phẫu thuật được tiến hành trong một giờ, thanh sắt đã được lấy ra khỏi cơ thể bé Nhật Minh an toàn.

"Hiện sức khỏe của Nhật Minh đang tiến triển tốt, tuy nhiên điều chúng tôi lo ngại đầu thanh sắt bị hoen rỉ, bám đất bẩn có thể gây nhiễm trùng vết mổ, mặc dù trong quá trình mổ các bác sĩ đã làm sạch vết thương", bác sĩ Tuấn nói.

Về nguyên nhân vụ việc, theo người nhà Nhật Minh, hôm chủ nhật 29/7, bé không phải đến lớp, ở nhà chơi với bạn cùng xóm. Trong lúc chơi, Nhật Minh trèo lên cao nhảy xuống, còn bạn đứng dưới đỡ bằng thanh sắt, dẫn đến tai nạn.

Bé trai 6 tuổi ngay sau đó được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa huyện An Dương cấp cứu. Xong do vết thương nặng, các bác sĩ đã làm thủ tục chuyển sang Bệnh viện trẻ em thành phố.

Qua sự việc của bé Nhật Minh, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh, nhà trường cần quan tâm dạy bảo các cháu, tuyệt đối không cho các bé tiếp xúc, cầm nắm các đồ chơi, vật dụng nguy hiểm trong khi chơi. Thời gian qua, chỉ riêng bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã tiếp nhận và xử lý nhiều cháu nhỏ bị di vật như: bút bi, đũa... đâm vào người, gây thương tích nặng.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]