Thứ Ba, 25/06/2019 | 11:26

Thứ Sáu, 08/06/2018
Bé sơ sinh Brazil sống sót sau 7 tiếng bị người nhà chôn sống
Bé gái hiện hồi phục tốt trong bệnh viện sau khi được đưa lên từ hố đất nông trong tình trạng còn nguyên dây rốn, không quần áo.

 

Bé sơ sinh được lôi lên từ dưới đất, trên người còn nguyên dây rốn. Ảnh: FocusOn News. 

Bé sơ sinh được lôi lên từ dưới đất, trên người còn nguyên dây rốn. Ảnh: FocusOn News

Một y tá đã thông báo cho nhà chức trách sau khi phát hiện bé gái bị đem đi chôn không lâu sau khi chào đời hôm 5/6 tại Công viên Quốc gia Xingu, bang Mato Grosso, nơi sinh sống của nhiều bộ lạc Brazil, theo AFP

Video do cảnh sát công bố cho thấy nhà chức trách đào một hố đất nông giữa đêm và kéo lên một đứa trẻ còn nguyên dây rốn, trên người không mặc quần áo. 

Bà ngoại của em bé, một thành viên của bộ tộc Tamayura, hiện đã bị bắt giữ, theo điều tra viên Paulo Roberto do Prado. 

"Chúng tôi đang điều tra xem đây là vụ giết người có chủ ý hay đúng là bà ấy nghĩ đứa trẻ đã chết thật nên đem đi chôn", ông Paulo nói.  

Bị chôn sống suốt 7 tiếng nhưng hiện bé gái "đang phục hồi tốt". Bé được đưa đến bênh viện công Mato Grosso ở Cuiaba hôm 6/6 và được điều trị tại khoa chăm sóc tích cực dành cho trẻ sơ sinh.

Các điều tra viên tiến hành thẩm vấn gia đình bé gái ở gần thị trấn Canarana. Nhà nhân chủng học, nhà tâm lý học và các đại diện của Funai - cơ quan chính phủ phụ trách các vấn đề bản địa - cũng tham gia cuộc điều tra này. 

Em bé đang phục hồi tốt tại bệnh viện nhờ sự chăm sóc cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ. Ảnh: FocusOn News.

Em bé đang phục hồi tốt tại bệnh viện nhờ sự chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ. Ảnh: FocusOn News.

Người nhà khai đứa trẻ ngã đập đầu xuống nền nhà sau khi mẹ bé sinh con trong nhà tắm. Tuy nhiên, nhà chức trách nghi ngờ lời khai này. 

"Bố của đứa trẻ không chịu nhận con và người mẹ mới 15 tuổi nên chúng tôi nghi gia đình cố ý giết em bé", đại diện cảnh sát bang nhận định. 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]