Thứ Năm, 13/12/2018 | 22:54

Thứ Tư, 03/01/2018
Bầy voi 5 con hỗn chiến giữa đường
Những con voi quấn vòi vào nhau và xô đẩy đối phương trong công viên quốc gia Tsavo.

Shazaad Kasmani ghi lại cảnh tượng 5 con voi quyết đấu với nhau trong công viên quốc gia Tsavo, Kenya, Story Trender hôm 2/1 đưa tin. Những con voi quấn vòi vào nhau và liên tục dùng sức đẩy lùi đối phương.

Lúc mới chạm trán đối thủ, voi thường tung bụi lên không trung trước khi bắt đầu trận chiến, Kasmani cho biết. Người ta cũng thường thấy cảnh hai con voi xung đột với nhau hơn là cả bầy.

"Khi bắt gặp cuộc hỗn chiến, tôi biết mình đang chứng kiến một cảnh tượng hiếm có và độc đáo. Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích. Thật phi thường khi quan sát 5 con voi, loài động vật có vú sống trên cạn lớn và quyền uy nhất thế giới, chỉ cách vài mét phía trước", anh chia sẻ.

"Vì tất cả đều là con đực và còn trẻ nên có thể chúng đang tranh giành quyền lực. Những màn xô đẩy nhau nhiều như vậy thường diễn ra trong các trận chiến kiểu này. Ban đầu chỉ có hai con voi, rồi thêm hai con nữa, cuối cùng con voi thứ 5 cũng tham gia. Chúng đọ sức suốt khoảng 15 phút. Không có con nào bị thương trong cuộc đụng độ", Kasmani kể lại.

Thu Thảo


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]