Thứ Ba, 22/01/2019 | 21:14

Thứ Bảy, 28/04/2018
Bác sĩ "dởm" phẫu thuật bé trai thành bé gái để giống với kết quả siêu âm gây phẫn nộ
Sợ bị người nhà nói kết quả siêu âm sai, bác sĩ đã "phẫu thuật" biến bé trai sơ sinh thành bé gái và kết quả khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Sự việc xảy ra mới đây tại huyện Chatra, bang Jharkhand, phía đông Ấn Độ. Theo đó, một người phụ nữ mang thai đã tới siêu âm tại một phòng khám sản khoa chưa cấp phép trong vùng. Tại đây, các bác sĩ nói rằng, cái thai 8 tháng trong bụng cô sẽ là một bé gái.

Người phụ nữ cũng đã đến tái khám nhiều lần trong những tháng cuối trước khi sinh tại phòng khám sản khoa này và nhận được kết quả tương tự. 

Vào ngày 24/4 vừa qua, khi người mẹ bắt đầu chuyển dạ, hai bác sĩ tại phòng khám này đã nói rằng cô nên đồng ý mổ lấy thai để cả con và mẹ được an toàn. Tuy nhiên, khi đứa trẻ vừa ra đời, hai bác sĩ này đã làm một điều vô cùng kinh hoàng khiến cả dư luận phẫn nộ.

bac si "dom" phau thuat be trai thanh be gai de giong voi ket qua sieu am gay phan no - 1

Hai bác sĩ đã "phẫu thuật" bé trai sơ sinh thành bé gái để giống kết quả siêu âm.

Nhận thấy đứa trẻ sơ sinh là con trai chứ không phải con gái như kết quả siêu âm trước đó, hai bác sĩ này đã tự ý đem đứa trẻ đi phẫu thuật bộ phận sinh dục để không bị gia đình nói là siêu âm sai. Sau đó, họ định sẽ nói dối với gia đình rằng đứa trẻ là con gái nhưng có dị tật tại bộ phận sinh dục.

Tuy nhiên, sự việc không được như mong muốn của hai bác sĩ này khi đứa trẻ đã qua đời vì bị mất máu quá nhiều, theo kết quả khám nghiệm tử thi của cảnh sát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hai bác sĩ này đã chạy trốn. Vào ngày 25/4, gia đình mới thông báo cho cảnh sát về sự việc nghiêm trọng. Hiện nay, cảnh sát Ấn Độ đang ráo riết tìm kiếm hai bác sĩ này cũng như một số nhân viên trong phòng khám có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Tại Ấn Độ, những cuộc thử nghiệm hay siêu âm giới tính thai nhi bị cấm để tránh tình trạng phá thai khi giới tính đứa con không được như kỳ vọng, đa phần là phá thai vì thai nhi là con gái. 

Hơn thế nữa, dịch vụ y tế ở Ấn Độ vô cùng thiếu thốn và đắt đỏ, đặc biệt ở các vùng nông thôn và miền núi, khiến nhiều người dân bất đắc dĩ phải tìm đến những phòng khám y tế chưa được cấp phép, không đảm bảo an toàn. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị, tỷ lệ bác sĩ với bệnh nhân thường là 1/1.000. Nhưng tại Ấn Độ, chỉ có khoảng 840.000 bác sĩ y khoa đạt yêu cầu với tỷ lệ lên tới 1/1.674.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]