Thứ Sáu, 14/12/2018 | 14:25

Chủ Nhật, 11/03/2018
Ác mộng của khách Tây ngồi tù vì trò phản cảm tại Campuchia
Chàng trai New Zealand phải ở trong buồng giam nhỏ cùng hàng chục tù nhân khác, không được cho ăn nếu không trả tiền.

Paul Brasch, 32 tuổi, bị bắt từ 25/1 khi tham gia trò chơi khiêu dâm trong bữa tiệc tại một biệt thự ở Siem Riep, Campuchia. Paul là một trong 10 người bị tống giam sau vụ việc, với cáo buộc thực hiện những hành động đi ngược lại văn hóa của xứ sở chùa tháp. Khoảng đầu tháng 2, Paul cùng 6 người khác bị trục xuất khỏi Campuchia, theo quyết định của tòa án nước này. 

Những chàng trai phải cạo đầu khi vào tù. Ảnh: Sun.

Những chàng trai phải cạo đầu khi vào tù. Ảnh: Sun.

Mới đây Paul chia sẻ trên Sun về những ngày tháng tù ngục của mình tại Campuchia. Chàng trai này cho biết, anh phải sống trong một phòng giam với khoảng 30 bạn tù khác, chật hẹp đến mức "họ gần như nằm lên người nhau để ngủ". Phòng chỉ có một toilet nhỏ trong góc. Hàng ngày quản giáo để tù nhân ra ngoài trời khoảng 4 tiếng.

Một bạn tù của Paul cho biết các tù nhân sẽ phải ăn thịt rắn hay tiết lợn, nếu không trả đủ tiền cho những bữa ăn: "Ngay cả những tù nhân Campuchia cũng phải nói: 'Nhìn đi, anh không muốn ăn thứ này đâu'".

Ngay lần đầu ăn thử tiết lợn, Paul đã nôn mửa ngay lập tức. Anh quyết định trả 2 USD một ngày để ăn một bữa cơm có thịt bò, thêm 5 USD một tháng để dùng điện.

Paul cũng tố cáo một số viên cảnh sát nhũng nhiễu, buộc nghi phạm phải trả tiền để hưởng những đặc quyền từ nhỏ nhất như dùng điện thoại khi bị giam tại đồn, hay được gặp 3 luật sư sẵn sàng giúp anh. Một trong những luật sư đó biến mất ngay sau khi nhận tiền. Paul cũng chi hàng trăm USD cho quản giáo để anh và những người cùng nhóm bị bắt được chuyển đến phòng giam rộng hơn.

"Mọi thứ cứ có tiền là xong, chỉ cần trả cho người này người kia", chàng trai New Zealand tiết lộ.

Nhà vệ sinh trong tù. Ảnh: Sun.

Nhà vệ sinh trong tù. Ảnh: Sun.

Hiện Paul về với gia đình ở New Zealand, vẫn hy vọng có thể tiếp tục sống tại nước ngoài, trừ Campuchia. Tuy nhiên, bạn anh là Daniel Jones, người Anh, vẫn ngồi tù. Daniel bị cáo buộc tổ chức bữa tiệc với những trò chơi khiêu dâm.

Đại sứ quán Campuchia tại Anh chưa có phản hồi nào về vụ việc. Song vụ bắt giữ trên nằm trong chiến dịch ngăn chặn văn hóa thác loạn của một số du khách đến Siem Riep, gây ảnh hưởng tới di tích Angkor Wat linh thiêng của thành phố này.

Từ 2016, chính phủ Campuchia đã cấm du khách ăn mặc thiếu vải vào những nơi tôn nghiêm như đền chùa, sau khi 5 du khách bị trục xuất khỏi quốc gia này vì chụp ảnh khỏa thân tại Angkor Wat hồi 2015.

Một trong những tấm ảnh được dùng làm bằng chứng buộc tội các du khách. Ảnh: AP.

Một trong những tấm ảnh được dùng làm bằng chứng buộc tội các du khách. Tuy nhiên, Paul phủ nhận những bức ảnh này. Ảnh: AP.


tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]