Thứ Tư, 20/03/2019 | 10:05

Thứ Tư, 07/11/2018
'Người chết' trở về hai tháng sau tang lễ
Cháu gái ông Aigali đau tim và suýt ngất xỉu khi nhìn thấy ông còn sống và khỏe mạnh bước vào ngôi nhà ở thị trấn Tomarly, Kazakhstan.
Ông Aigali Supugaliev chụp cùng bia mộ của chính mình. Ảnh: east2west news.

Ông Aigali Supugaliev chụp cùng bia mộ của chính mình. Ảnh: east2west news.

Ông Aigali Supugaliev, 63 tuổi, đột nhiên mất tích khỏi nhà mình ở thị trấn Tomarly ngày 9/7. Hai tháng sau, gia đình phát hiện một cái xác đang phân hủy gần nhà và quyết định lấy mẫu để xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy 99,92% mẫu này trùng khớp với ADN của ông Supugaliev, vì thế các nhà chức trách tuyên bố ông đã tử vong. 

Sau khi họ hàng tổ chức tang lễ và chôn cất phần thi thể trên, mới đây ông Supugaliev bất ngờ trở về trong sự bàng hoàng của người thân, theo Metro. Thực tế, Supugaliev đã đến làm việc tại một trang trại ở khá xa nhà gần 4 tháng mà không nói cho ai biết. 

Giấy chứng tử của ông Aigali. Ảnh: east2west news. 

Giấy chứng tử của ông Aigali. Ảnh: east2west news. 

Esengali Supugaliev, anh trai của ông Aigali Supugaliev, chia sẻ: "Khi Aigali đột nhiên xuất hiện khỏe mạnh và còn sống, con gái tôi Saule đã lên cơn đau tim và suýt ngất xỉu. Phân tích ADN đã xác nhận đó là em trai tôi. Chúng tôi tin vào kết quả và đã tiến hành tang lễ. Tôi cũng đã tiêu tốn nhiều tiền cho lễ tang, nhưng vấn đề không phải ở tiền". 

Theo truyền thông địa phương, cơ quan giám định ADN đã lấy phần móng tay của thi thể để làm xét nghiệm. 

Akmaral Zhubatyrova, chuyên gia tiến hành xét nghiệm trên, nói: "Đúng là không thể kết luận chắc chắn rằng đây là thi thể của một người nếu chỉ dựa vào kết quả giám định ADN. Chúng tôi đáng ra không nên quên rằng vẫn còn 0,08% xác suất sai lệch". 

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]